Thưởng thức vẻ đẹp thiên đường của đảo Cô Tô con

Nếu như Hawai là thiên đường du lịch của Mỹ, Phuket là thiên đường của du lịch biển Thái Lan thì ngay tại miền Bắc Việt Nam cũng có một thiên đường đẹp như mơ mà khiến bất cứ ai tới đây cũng phải cảm thấy ngỡ ngàng.

Đảo Cô Tô con
Đảo Cô Tô con

Đảo Cô Tô con của du lịch biển Cô Tô là một hòn đảo nhỏ cách đảo Cô Tô lớn chỉ khoảng hơn 1km mà khi đứng ở ngọn hải đăng trên đảo Cô Tô lớn bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được. Khi nhìn ngắm nó từ xa bạn có thể dễ dàng thấy được là trên đảo hoàn toàn không có nhà dân, thỉnh thoảng mới xuất hiện vài khách du lịch. Vì vậy mà đây được coi là điểm khám phá lý tưởng của những bạn trẻ yêu thích khám phá nhưng nơi hoang sơ, vắng vẻ.

Từ đảo Cô Tô lớn bạn phải thuê thuyền đi ra đó và đây cũng là cách di chuyển duy nhất. Mỗi lượt đi về là 700.000đ/thuyền/lượt nên nếu rủ được càng đông người đi thì khi chia tiền sẽ càng rẻ nhưng mỗi thuyền giới hạn là 10 – 12 người để đảm bảo an toàn cho du khách.

Điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ khi đặt bước chân đầu tiên lên đảo là thật sự có một nơi đẹp đến vậy sao? Sóng biển ở đây chỉ nhè nhẹ như nước ở hồ có gió thổi vậy. Lúc sóng xô vào bờ tạo ra màu trắng xóa mà nếu nhìn từ xa chúng ta sẽ thấy giống như là hòn đảo đang đeo một chiếc vòng ngọc trai vậy. Nước biển có màu xanh của ngọc bích, trong vắt và long lanh dưới ánh sáng mặt trời đẹp vô cùng.

Trước kia có một đồn của bộ đội biên phòng canh gác bảo vệ hòn đảo tuy nhiên thì họ dã rời đi trả lại nguyên vẹn sự yên bình cho đảo nên tới đây bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn tự do. Thỉnh thoảng mới có vài chiếc thuyền của ngư dân đánh cá dạt vào bờ.

Tham khảo các điểm du lịch khác tại đây.

Bạn sẽ thích mê với làn nước của đảo Cô Tô con. Trong tiết trời nóng bức lội xuống nước, một cảm giác mát lạnh lan tỏa cả cơ thể. Đưa mắt ra xa vài mét bạn sẽ thấy có rất nhiều đàn cá đang bơi đuổi theo nhau, thấy bóng người chúng sẽ nhanh chóng ẩn lấp vào những đám rong biển gần đó, nước trong vắt nên bạn có thể thấy rất rõ.

Vì là một hòn đảo tự do nên mọi hoạt động du lịch trên đảo đều do du khách tự thiết kế. Cắm trại và tiệc nướng BBQ có lẽ là hoạt động được ưa thích nhất. Du khách có thể mang đồ cắm trại ra dựng lều ở bãi cát gần biển để cảm nhận rõ nhất tiếng sóng biển dịu êm và làn gió biển mơn man. Bạn hãy mua đồ nướng ở các chợ hải sản trong đảo Cô Tô lớn rồi mang ra đây tự tổ chức một bữa tiệc BBQ ngay trên bờ cát.

Chiếu xuống bạn có thể đi dọc bãi biển nhặt ốc, sò, bắt cua trong những bãi đá và nếu bắt được nhiều có thể đủ cho bữa tối. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài chú sao biển đang nằm phơi nắng trên bãi cát. Lúc hoàng hôn buông xuống cũng là lúc những đàn chim bay về tổ, trên nền trời đang tối dần có rất nhiều đàn chim vội vã bay đi.

Sao biển Cô Tô con
Sao biển Cô Tô con

Buổi tối bạn vừa thưởng thức tiệc nướng, vừa nhảy múa hát hò bên đống lửa hay ngồi lặng im ngắm sao trời, chắc chắn những trải nghiệm đó sẽ để lại cho bạn kỷ niệm không thể nào quên.

Tham khảo: http://dulichtietkiem.org/cam-nang-du-lich/nhung-diem-den-khien-ban-thich-me-cua-du-lich-co-to/

-->