Cách giữ sức khỏe trong tour du lịch Sapa vào mùa đông

Du lịch Sapa, nhất là những tour du lịch Sapa mùa đông, bạn cần phải giữ gìn sức để có thể ngắm được vẻ đẹp và thỏa sức khám phá Sapa trong mùa giá lạnh nhé!

Theo Du lịch Khát Vọng Việt thì bạn lưu ý một số điểm sau nhé!

1. Quần áo ấm

Bạn biết không, những lớp áo mỏng sẽ giữ ấm giúp bạn hơn 1 chiếc áo dầy đó nên hãy chuẩn bị 1 áo thun mỏng bó sát người, tốt nhất là loại áo giữ nhiệt sau đó bạn mới mặc đến áo len, áo gió hoặc áo dạ nhé. Chắc là bạn vẫn còn nhớ kiến thức vật lý cấp 2 nhỉ, áo sẫm màu sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể hơn áo sáng màu đấy.

Nhớ mặc ấm bạn nhé
Nhớ mặc ấm bạn nhé

2. Phụ kiện “đính kèm”

Đừng quên găng tay, khăn quàng cổ, mũ len (mua loại che tai nhé) cả tất nữa…nói chung là hãy mang những đồ giúp bạn giữ ấm toàn bộ cơ thể nhé.

Xem thêm về http://dulichnghiduong.org/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-nui-ham-rong/

3. Giày dép

Khỏi nói chắc bạn cũng biết là nên đi giày đế bệt hoặc giày thể thao để đi lại dễ dàng nhỉ, nhưng bạn nên mang 2 đôi, 1 đôi chống thấm nước vì Sapa mùa lạnh rất dễ có sương còn 1 đôi thoáng mát dùng cho những lúc nắng ráo buổi trưa chiều nhé.

3. Son, kem dưỡng ẩm

Khí hậu lạnh và hanh khô sẽ phũ phàng khiến da và môi bạn bị khô nứt nẻ đấy. Hãy mang son và kem dưỡng ẩm để dùng mỗi buổi tối ở Sapa hoặc mỗi khi các bạn ra đường nhé.

Nhớ mang kem dưỡng ẩm bạn nhé
Nhớ mang kem dưỡng ẩm bạn nhé

4. Dầu gió, dầu gừng

Với những tour dài ngày như du lịch sapa 3 ngày 4 đêm giá rẻ thì không khí lạnh ở Sapa có thể sẽ khiến bạn bị nhức đầu đấy nên hãy mang theo dầu gió hoặc dầu gừng nhé. Một lưu ý là bạn chỉ xức dầu khi ở trong nhà thôi nhé, gặp gió dầu sẽ trở nên lạnh đấy. Trong trường hợp chẳng may bạn bị lạnh thì hãy ngâm chân trong nước nóng và dùng khăn nóng lau mặt, cổ và chân tay của bạn nhé, rất hiệu quả đấy.

5. Bình nước du lịch giữ nhiệt

Hãy thủ sẵn một bình nước du lịch loại giữ được nhiệt nhé sẽ rất hữu ích đấy. À bạn nhớ đừng gội đầu hoặc tắm bằng nước nóng quá nhé, da bạn cũng như da đầu sẽ bị khô đấy!

Uhm…hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch sapa vào mùa đông vui vẻ và khỏe mạnh!

Bạn có thể click http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-phan-xi-pang-3-ngay-4-dem-gia-re/ để tham khảo về tour du lịch khám phá đỉnh phansipang trước chuyến du lịch Sapa bạn nhé!

-->