Trang phục xứ Chùa Vàng nhiều điều thú vị

Mặc cho sự Tây hóa xâm nhập diễn ra mạnh mẽ, người dân Thái Lan vẫn giữ được nét đẹp truyền thống là trang phục dân tộc trang trọng trong cả ngày hội, lễ lẫn ngày thường.
Người Thái sống phóng khoáng nên ảnh hưởng phần nào vào cách ăn mặc của họ. Trang phục của họ không may bó sát vào người, chúng gồm các mảnh lụa hay bông gấp, cuộn, nối thành nhiều loại.

Vi vu sang Hua-Hin để tìm hiểu thêm nhiều điều hay ho về văn hóa trang phục người Thái. Hua-Hin – nơi được mệnh danh là thiên đường bình yên đất Thái

Trang phục của phụ nữ Thái có phần đa dạng, cầu kì, chủ yếu gồm 3 loại cư bản:

Thai-chakki.
Thai-chakki.

Thái Chakki:

Chakki gồm 1 chiếc váy dài (Phasin) quấn quanh người và 1 chiếc khăn dệt vắt qua vai. Được coi là bộ trang phục chính thức mặc trong các dịp đặc biệt như cung đình, lễ hội. Chakki đa dạng về màu sắc, đường nét, tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, lộng lẫy cho những người phụ nữ Thái Lan.

Văn hóa Thái Lan không chỉ đặc sắc về trang phục mà còn về guu ăn uống ẩm thực đường phố. Chia sẻ với bạn những món ăn vặt đường nhất định phải thử khi đến Thái.

 

Thai-boromphiman
Thai-boromphiman

Thai Borompiman:

Borompiman gồm một chiếc áo dài tay và một chân váy chấm mắt cá chân. Trang phục trang nhã thường được mặc trong các bữa ăn tối của gia đình quý tộc của ngày xưa, ngày nay được phổ biến hơn, và ai cũng cá thể mặc.

 

Thai-siwalai
Thai-siwalai

Thái Siwalai:

Là bộ trang phục hoàng gia, sang trọng kết hợp đường may khéo léo và màu sắc tinh tế, bộ trang phục mang lại vẻ đẹp quyến rũ, tôn lên đường cong duyên dáng cho người phụ nữ Thái.

Những hiểu biết mình chia sẻ đã làm bạn kích thích chưa nào. Tour du lịch sang Thái giá rẻ 5 ngày thích thú là lựa chọn cho bạn nào có nhu cầu.

Trang phục nam giới có phần đơn giản hơn. Trang phục là chiếc khăn Phá Khảo khổ 70cm, dài 1m60, đan xen những mảnh vải vuông sắc sỡ. Như 1 chiếc quần đùi tiện lợi, giống chiếc khố khi tắm, khi là chiếc khăn xếp cuốn trên đầu, có khi lại là sợi dây thừng.Mảnh vải này rất tiện lợi nó có thể được cuốn vào người như đóng khố dùng khi tắm, như một chiếc quần đùi khi sinh hoạt tai nhà, đánh cá, làm ruộng hoặc cũng có khi người ta dùng nó để cuốn trên đầu thành cái khăn xếp rằn. Trong những trường hợp cấp thiết nó được dùng như một sợi dây thừng.

trang-phuc-dan-ong-Thai
trang-phuc-dan-ong-Thai

 

Những bộ trang phục của người Thái vừa sáng tạo, thực tế, tính ứng dụng cao phù hợp với hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Thái Lan nổi tiếng với món gỏi đu đủ, gỏi mực bạn đã biết. Sang Thái học lỏm cách làm gỏi mực ngon ngon. Hướng dẫn bạn cách làm gỏi mực ngon như dân Thái chính gốc

 

-->