Độc đáo lễ hội Khèn Mông ở Hà Giang

Hà Giang không chỉ đẹp bởi những thắng cảnh đẹp, những món ăn ngon hấp dẫn mà nơi đây còn đẹp hơn bởi những lễ hội độc đáo với những nét văn hóa riêng. Lễ hội Khèn Mông  là một trong số những lễ hội nổi tiếng của Hà Giang được biết đến với những tiếng khèn ,tiếng sáo gọi bạn tình. Tiếng khèn tiếng sáo đối với người dân nơi đây là thể hiện cho tình cảm thiêng liêng mà những đôi trai gái yêu thương nhau……

Độc đáo lễ hội khèn Mông
Độc đáo lễ hội khèn Mông

Lễ hội Khèn Mông tổ chức là cơ hội tốt cho các nghệ nhân thể hiện tài năng của mình, mang tiếng khèn véo von tới cho mọi người thưởng thức, cảm nhận.  Đây cũng là một cơ hội tốt để các nghệ nhân ở nhiều nơi khác nhau trong và ngoài huyện Đồng Văn có thể giao lưu, đua tài năng và học hỏi lẫn nhau. Chúng cũng giúp cho việc bảo tồn nét văn hoá đẹp và đặc sắc này lưu truyền mãi.

Chủ đề liên quan: Chè Hà Giang – hương vị riêng của vùng cao nguyên phía Bắc đặc sản sản nổi tiếng có chất lượng cao ở Hà Giang.

Đôi trai gái múa khèn
Đôi trai gái múa khèn

Những nghệ nhân biểu diễn trong lễ hội thường là người đã lớn tuổi, cuộc sống của họ gắn liền với cây khèn đã  lâu năm . Bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít bạn nam thanh niên trẻ cùng  tham gia thử sức mình và mong muốn giao lưu cùng các bậc đi trước để học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn.

Xem thêm: Du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch – Loài hoa đặc trưng của Cao nguyên đá

MÀn biểu diễn của các cô gái vào buổi tối của lễ hội
Màn biểu diễn của các cô gái vào buổi tối của lễ hội

Đến với lễ hội khèn Mông bạn sẽ được thưởng thức hội thi múa khèn cùng với các điệu múa khèn cổ và được tham gia các trò chơi dân gian nhưđánh sảng, đập bóng, đánh yến, hát ống ….của dân tộc Mông, đồng thời còn được thưởng thức những pha đấu chọi đẹp mắt của hội chọi chim họa mi. Chắn chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị khó phai khi bạn du lịch Hà Giang.

Tham khảo thêm: Khách sạn Hoa Cương điểm dừng chân đáng tin cậy khi bạn du lịch Hà Giang.

-->