Điều cần biết khi đến Ấn Độ

Ấn Độ là đất nước đông dân thứ nhì trên thế giới và có mức tăng trưởng kinh tế nhanh.Đất nước Ấn Độ nổi tiếng với nhiều tôn giáo khác nhau,chính vì thế nền văn hóa của mỗi khu vực cũng sẽ khác nhau.Điều này dẫn tới những khó khăn cho du khách  lần đầu tiên du lịch trải nghiệm nơi đây.Một số lưu ý giúp bạn có được chuyến du lịch suôn sẻ và an toàn khi đặt chân đến đây.

Đi ra khỏi thành phố

van-hoa-an-do

Mặc dù nghe có vẻ sáo rỗng nhưng cách duy nhất để có được trải nghiệm thực sự về đất nước Ấn Độ là ghé thăm những ngôi làng nhỏ vùng ngoại ô. Nó giúp bạn thoát khỏi những thành phố lớn quá xô bồ và đông đúc ở Ấn Độ. Hãy tham gia vào một chuyến đi đến vùng núi hoặc tới vùng Kerala ở miền nam, bạn sẽ cảm nhận được sự hiếu khách, thân thiện của người dân nơi đây.

Chú ý tới những gì bạn ăn và uống

Tình trạng bị rối loạn tiêu hóa là khá phổ biến đối với những du khách lần đầu đến Ấn Độ. Nhưng nó không có nghĩa là bạn phải bỏ qua những món ăn hấp dẫn trên đường phố, chỉ cần chú ý bóc vỏ hoa quả và kể cả đồ ăn cho dù chúng đã được luộc hoặc chiên. Chỉ uống nước đóng chai và tránh ăn salad hoặc uống nước đá.

Lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn

Bạn nên chọn những nơi ở đông đúc, các khách sạn gần khu vực an ninh, có đồn cảnh sát. Nên hỏi những người dân bản địa về tình hình an ninh của khu vực bạn đang đến để có những lời khuyên bổ ích.

Quan sát cẩn thận

Khi đi du lịch để mua sắm ở đây hay đi trên những con đường ở Ấn Độ, bạn nên chú ý quan sát các phương tiện giao thông để được an toàn. Điều này cũng giúp bạn nhìn ra được những điều bất thường có thể xảy đến.

Chú ý trong cách ăn mặc

Mặc quần áo dài che đi cánh tay và chân là cách đơn giản để thể hiện sự tôn trọng với người dân Ấn Độ. Họ có thể tha thứ cho những vị khách du lịch chưa thích nghi được với văn hóa của họ nhưng bạn hoàn toàn có thể ấn tượng tốt qua những hành động đơn giản như cởi bỏ giày dép trước khi đi vào nhà. Điều này đặc biệt quan trọng khi bước vào một chốn thiêng liêng, như đền thờ chẳng hạn. Ngoài ra, nếu bạn nhìn thấy những đôi giày được đặt bên ngoài một cửa hàng, đó cũng là dấu hiệu dành cho bạn.

Đừng hiểu sai ngôn ngữ cơ thể

Ở Ấn Độ, bạn lắc đầu không có nghĩa là “tôi không đồng ý”, mà có nghĩa là “tôi đồng ý”.

 

-->